Trang chủ Sơ đồ site Góp ý
Skip navigation links
Giới thiệu
Thông tin tổng quan
Lịch sử hình thành
Thắng cảnh di tích
Tổ chức bộ máy
UBND huyện
MTTQ&Các đoàn thể
Xã, Thị Trấn
Các đơn vị sự nghiệp
Khối trường học
Tin tức, sự kiện
Tin trong Huyện
Tin trong Tỉnh
Kinh tế - Xã hội
Chiến lược, định hướng
Quy hoạch - Kế hoạch
Số liệu thống kê
Thông tin DN
Dự án đầu tư, đấu thầu
Khu, cụm doanh nghiệp
Liên kết web
kimthanh
kimthanh
kimthanh
 
Cập nhật : 2/8/2018 7:25 AM 
Kim Thành: Làng hoa Phù Tải xã Kim Đính vào mùa Tết 
 

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, làng hoa Phù Tải xã Kim Đính lại rộn ràng khoe sắc đón xuân mới. Năm nay cũng không ngoại lệ, chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, thời điểm này khắp nơi trên những cánh đồng của Thôn Phù Tải đã được khoác lên mình sắc màu rực rỡ, tươi đẹp của muôn hoa, người người qua lại trầm trồ thưởng lãm. Khắp nơi trong làng hoa, đâu đâu cũng bắt gặp người dân tất bật cắt hoa để giao cho thương lái tiêu thụ nhằm mang sắc xuân và niềm vui cho mọi nhà, mọi người mừng xuân mới.

 

Cánh đồng hoa của Làng Phù Tải 1 xã Kim Đính

Theo thống kê của UBND xã Kim Đính, năm nay làng hoa Phù Tải có 80- 90 hộ tham gia trồng hoa trên tổng diện tích 15,3 ha, trong đó nhân dân trong xã trồng trên diện tích 11,5 ha diện tích còn lại là Công ty hoa Miền Bắc thuê đất trồng. Theo tính toán của các hộ dân, với 1 sào bà con trồng được khoảng 1,2 vạn cây hoa cúc, năm nay mỗi cây hoa trồng cúc sẽ có giá khoảng 5.000 đồng/ cành, mỗi sào trừ chi phí bà con có lãi khoảng 35 đến 40 triệu đồng/sào.

Ông  Hoàng Văn Nhiễn, một người trồng hoa ở làng hoa Phù Tải cho biết,ông trồng hoa xuất phát từ niềm đam mê, muốn mang cái đẹp đến với mọi nhà, nhưng cũng nhờ trồng hoa mà thu nhập của gia đình ông được cải thiện nhiều có điều kiện chăm sóc con cái học hành đầy đủ, đặc biệt là có điều kiện để sắm tết đầy đủ hơn. Tay đang thoăn thoắt cắt những bông cúc vàng để kịp giao cho khách bà Trần Thị Hưng người dân trồng hoa thôn Phù Tải cho chúng tôi biết trồng hòa là 1 công việc khá vất vả đòi hỏi phải kỳ công tỷ mỷ đầu tiên là phải chọn mua các loại cây giống hoa sau đó tiến hành trồng hoa trên các luống đất đã được làm nhỏ nhờ máy và lao động thủ công tiếp đến là phải cung cấp nước tưới đủ ẩm cho hoa sinh trưởng và phát triển sau đó tổ chức bón phân 4 lần trong thời gian hoa sinh trưởng và phát triển và thắp điện để hoa đảm bảo độ sáng và độ ấm giúp cây hoa sinh trưởng và phát triển tốt. quá trình thắp điện kết thúc trước khi tiến hành thu hoạch hoa 2 tháng. Ngoài ra, để đảm bảo hoa nở đúng dịp như mong muốn người trồng hoa còn căn cứ vào thời tiết để tiến hành ngắt điện cho hợp lý. Bà Hưng chia sẻ thêm với chúng tôi, người dân Thôn Phù Tải thường trồng hoa gối vụ theo nhu cầu của thị trường tiêu thụ, thời điểm trồng thường từ tháng 9 năm trước đến hết thanh minh năm sau.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết năm nay Thôn Phù Tải chủ yếu trồng hoa cúc các loại  ngoài ra còn trồng các loại hoa khác như hồng, lay ơn, hoa ly, như: gia đình ông Nguyễn Văn Chiến trồng hơn 1 mẫu… Tuy nhiên, năm nay thời tiết không thuận lợi nên 1 số diện tích trồng hoa cho thu nhập không cao, nhiều diện tích cho thu hoạch muộn ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của bà con trồng hoa.

Theo lãnh đạo UBND xã Kim Đính, để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con chuyên canh cây hoa  hàng năm, UBND xã đã tạo mọi điều kiện để bà con phát triển nghề tròng hoa như  phối hợp với các ngân hàng cho bà con vay vốn với lãi suất thấp; chỉ đạo HTX DVNN khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương phục vụ công tác tưới tiêu cho diện tích đất trồng hoa trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, hàng năm phối hợp với với các ban ngành liên quan mở các lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng, chăm sóc và thu hoạch nhằm đem lại cho thu nhập cao để nông dân áp dụng vào điều kiện tự nhiên của địa phương./.

Thực hiện: Đoàn Lợi

Các tin bài khác

qcright
qcright
qcright
an
an
qcright
qcright
qcright
kimthanh
qcright
qcright
kimthanh
kimthanh
qcright
kimthanh
Video

Hà Nội

Cơ quan chủ quản:UBND Huyện Kim Thành

Địa chỉ :Thị Trấn Phú Thái - Huyện Kim Thành; Điện thoại : 03203.720.165 - Fax: 03203.720.976

Email:ubndkimthanh@haiduong.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Hán - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành 
Lượt truy cập:64792