Cập nhật : 9/7/2017 10:20 AM
Kim Thành ra quân đồng loạt tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết

Thực hiện Kế hoạch số 475/KH-BCĐ ngày 18/8/2017 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của huyện về phát động chiến dịch "Tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quang, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết" trên địa bàn huyện.

Công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đã được các cấp, các ngành quan tâm đẩy mạnh, bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi và phát tin bài trên đài phát thanh huyện, đài truyền thanh cơ sở để nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp cho người dân được biết.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã tổ chức đồng loạt ra quân, thu hút được trên 20.000 người tham gia diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy; xử lý trên 10.000 ổ lăng quăng, bọ gậy, lật úp các dụng cụ chứa nước không dùng đến, thay bình hoa, loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi để trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh chum vại vỡ, lốp xe cũ, hốc tre, bẹ lá…

Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tăng cường công tác giám sát, xử lý các ổ dịch kịp thời, không để lây lan ra diện rộng; tiếp tục tổ chứ chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy cho đến hết tháng 11/2017. Tổ chức thu dung điều trì kịp thời các trường hợp mắc bệnh và chuẩn bị đầy đủ hóa chất, vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch./.

VP(ảnh có tính chất minh họa)