Trang chủ Sơ đồ site Góp ý
Skip navigation links
Giới thiệu
Thông tin tổng quan
Lịch sử hình thành
Thắng cảnh di tích
Tổ chức bộ máy
UBND huyện
MTTQ&Các đoàn thể
Xã, Thị Trấn
Các đơn vị sự nghiệp
Khối trường học
Tin tức, sự kiện
Tin trong Huyện
Tin trong Tỉnh
Kinh tế - Xã hội
Chiến lược, định hướng
Quy hoạch - Kế hoạch
Số liệu thống kê
Thông tin DN
Dự án đầu tư, đấu thầu
Khu, cụm doanh nghiệp
Liên kết web
kimthanh
kimthanh
kimthanh
 
Cập nhật : 9/1/2017 4:06 PM 
Kim Thành: sẵn sàng cho Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 
 

Năm học vừa qua, ngành giáo dục huyện nhà đã tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua: "Dạy tốt - học tốt","Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" ; các nhà trường đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo: tổ chức cho cán bộ, giáo viên học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương, phong cách lãnh đạo, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gắn kết nội dung học tập với những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác quản lí, giảng dạy, chăm sóc, giáo dục học sinh. Đây là năm học thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phê duyệt, chỉ đạo triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các nhà trường và trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn giai đoạn 2015 - 2020" cùng những đề án khác; tỷ lệ huy động nhà trẻ đạt 49,5%, tăng 3,6%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 2,34%, thể thấp còi: 3,13%. Chất lượng giáo dục đại trà đảm bảo ổn định vững chắc. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,9%, công nhận tốt nghiệp THCS: 99,5%. Chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 THPT có chuyển biến tích cực, tăng 2 bậc so với năm học trước. Trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, thể thao, văn nghệ và các cuộc giao lưu học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia, huyện Kim Thành có 123 học sinh tiểu học, THCS đạt giải, trong đó cấp quốc gia 7 giải; cấp tỉnh 116 giải. Công tác hướng nghiệp, dạy nghề có chuyển biến tích cực, hiệu quả hơn... Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao là do đội ngũ cán bộ giáo viên đã thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thông qua Hội thảo; hội giảng và phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm. Toàn huyện có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 83,5%. Bồi dưỡng, kết nạp thêm 40 đảng viên mới, nâng tỷ lệ đảng viên trong các nhà trường lên 62,3%. Năm học vừa qua có 12 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; đồng đội giáo viên mầm non và tiểu học đạt giải Ba, THCS đạt giải Nhì; có 291 sáng kiến được công nhận cấp huyện, 42 sáng kiến được công nhận cấp ngành, 14 sáng kiến dự xét cấp tỉnh.

Năm học 2017 – 2018 này, huyện nhà có trên 20 nghìn học sinh ở các cấp học. Để chuẩn bị cho năm học mới, từ tháng 4 đến tháng 6, tất cả các trường tiểu học, THCS trong huyện đã tích cực xây dựng phương án đăng ký và tiếp nhận sách giáo khoa, thiết bị, ấn phẩm, mua sắm bàn ghế, tủ, giá sách... Đến cuối tháng 5, huyện hoàn thành việc phát hành sách giáo khoa, vở và thiết bị phục vụ năm học mới tới tận tay học sinh và các nhà trường. Các trường đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng khuôn viên trường lớp, các phòng học chức năng; mua thiết bị bổ sung cho các lớp... Đội ngũ giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ với hàng chục lớp do Bộ, Sở và Phòng GD – ĐT tổ chức. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết TƯ 8 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các phong trào thi đua, cuộc vận động, nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện và chất lượng, số lượng đội ngũ học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi. Các địa phương tiếp tục đầu tư thỏa đáng để hoàn thiện cơ sở vật chất trường, lớp để đáp ứng tốt việc dạy và học của giáo viên và học sinh trong toàn huyện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học 2 buổi/ngày cấp tiểu học và dạy học trên 6 buổi/tuần cấp THCS. Tiếp tục đổi mới phương pháp, tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá học sinh; đẩy mạnh các biện pháp nhằm phòng ngừa, khắc phục và giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, nâng cao tỷ lệ học sinh khá, giỏi; tiếp tục chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trái qui định. Công tác khuyến học, khuyến tài được các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, dòng họ quan tâm tổ chức biểu dương, khen thưởng, động viên, khích lệ tinh thần dạy và học của cô và trò có các bậc học chuẩn bị bước vào năm học mới. Mặc dù món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm của cả xã hội với phong trào thi đua học tập của huyện nhà.

Chỉ còn gần 1 tuần nữa, tiếng trống khai trường sẽ điểm, với quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp sự đồng thuận của nhân dân, phong trào giáo dục của huyện nhà hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2017-2018./.

Thế Mạnh

Các tin bài khác

qcright
qcright
qcright
an
an
qcright
qcright
qcright
kimthanh
qcright
qcright
kimthanh
kimthanh
qcright
kimthanh
Video

Hà Nội

Cơ quan chủ quản:UBND Huyện Kim Thành

Địa chỉ :Thị Trấn Phú Thái - Huyện Kim Thành; Điện thoại : 03203.720.165 - Fax: 03203.720.976

Email:ubndkimthanh@haiduong.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Hán - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành 
Lượt truy cập:64792