Trang chủ Sơ đồ site Góp ý
Skip navigation links
Giới thiệu
Thông tin tổng quan
Lịch sử hình thành
Thắng cảnh di tích
Tổ chức bộ máy
UBND huyện
MTTQ&Các đoàn thể
Xã, Thị Trấn
Các đơn vị sự nghiệp
Khối trường học
Tin tức, sự kiện
Tin trong Huyện
Tin trong Tỉnh
Kinh tế - Xã hội
Chiến lược, định hướng
Quy hoạch - Kế hoạch
Số liệu thống kê
Thông tin DN
Dự án đầu tư, đấu thầu
Khu, cụm doanh nghiệp
Liên kết web
kimthanh
kimthanh
kimthanh
 
Cập nhật : 2/12/2018 10:45 AM 
Kim Thành: tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 
 

Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội với nhiều lễ hội kéo dài thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

 

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra một cơ sở buôn bán thịt lợn tại xã Kim Tân

Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 phục vụ nhân dân trong huyện đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Thời gian qua, Huyện nhà thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ huyện  đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở kinh doanh buôn bán, chế biến thực phẩm. Đoàn kiểm tra Liên ngành đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Thông qua công tác thanh kiểm tra cho thấy đa số các cơ sở được kiểm tra có ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cơ bản đáp ứng được nhu cầu hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng phát hiện thu giữ hoặc tiêu hủy tại chỗ một số mặt hàng không đảm bảo như bánh mỳ, sữa, bánh ngọt … đã quá hạn sửu dụng, không có tem mác của cơ sở sản xuất… tại một số cơ sở kinh doanh ở một số địa phương như hộ bà Nguyễn Thị Bích, hộ ông Ngô Quốc Tiến có địa chỉ tại xóm 12 thôn Thiên Đông  xã Kim Tân, hộ ông  Hoàng Văn Tuấn- chủ cửa hàng tạp hóa Tuấn- Nguyệt- xã Kim Anh; hộ anh Nguyễn Thế Tùng có địa chỉ tại Thôn Thanh Niên xã Cộng Hòa, đặc biệt hộ bà Nguyễn Thị Thơ có địa chỉ tại thôn Bắc xã Cổ Dũng khi đoàn liên ngành của huyện kiểm tra nhắc nhở đã có thái độ chống đối, bất hợp tác. Qua đợt kiểm tra đoàn liên ngành của huyện đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại đối với hộ ông Hoàng Văn Tuấn có địa chỉ tại Thôn Quyết Thắng xã Kim Anh kinh doanh hàng tạp hóa với số tiền phạt 500 nghìn đồng; hộ Bà Nguyễn Thị Thơ có địa chỉ tại Thôn Bắc xã Cổ Dũng kinh doanh mặt hàng tạp hóa với số tiền phạt 600 nghìn đồng và tiêu hủy số hàng hóa vi phạm; Hộ ông Nguyễn Thế Tùng có địa chỉ tại xã Cộng Hòa kinh doanh hàng tạp hóa với mức xử phạt 500 nghìn đồng.

 

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra một cơ sở buôn bán sữa

Song song với công tác thanh kiểm tra tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân trên toàn huyện…

Bên cạnh đó, đơn vị chủ trì đoàn thanh tra- kiểm tra liên ngành của huyện và địa phương cũng  mời đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện gia kiểm tra theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020, đã được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Đoàn chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ký ngày 30/3/2016.

Tết nguyên đán Mậu Tuất đang tới gần, mỗi người dân huyện nhà hãy là những người tiêu dùng thông  thái khi mua hàng. Các cơ sở sản xuất, chế biến buôn bán các mặt hàng phục vụ tết và lễ hội mùa xuân hãy nói không với hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng để huyện nhà đón tết Mậu Tuất trong vui vẻ đầm ấm hạnh phúc không có ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Thực hiện: Đoàn Lợi

Các tin bài khác

qcright
qcright
qcright
an
an
qcright
qcright
qcright
kimthanh
qcright
qcright
kimthanh
kimthanh
qcright
kimthanh
Video

Hà Nội

Cơ quan chủ quản:UBND Huyện Kim Thành

Địa chỉ :Thị Trấn Phú Thái - Huyện Kim Thành; Điện thoại : 03203.720.165 - Fax: 03203.720.976

Email:ubndkimthanh@haiduong.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Hán - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành 
Lượt truy cập:64792