Trang chủ Sơ đồ site Góp ý
Skip navigation links
Giới thiệu
Thông tin tổng quan
Lịch sử hình thành
Thắng cảnh di tích
Tổ chức bộ máy
UBND huyện
MTTQ&Các đoàn thể
Xã, Thị Trấn
Các đơn vị sự nghiệp
Khối trường học
Tin tức, sự kiện
Tin trong Huyện
Tin trong Tỉnh
Kinh tế - Xã hội
Chiến lược, định hướng
Quy hoạch - Kế hoạch
Số liệu thống kê
Thông tin DN
Dự án đầu tư, đấu thầu
Khu, cụm doanh nghiệp
Liên kết web
kimthanh
kimthanh
kimthanh
 
Cập nhật : 9/8/2017 2:38 PM 
Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dại trên địa bàn huyện 
 

Người dân cần tiêm phòng dại cho chó để phòng ngừa bệnh dại

Ngày 01/9/2017, Chủ tịch UBND huyện ban hành Chỉ thị tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn huyện, qua đó yêu cầu:

1. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn:

- Chỉ đạo rà soát, nắm chắc danh sách, lập sổ theo dõi quản lý số chó nuôi trong từng hộ gia đình để chủ động theo dõi, phòng chống bệnh dại cho đàn chó. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc chỉ đạo thiếu quyết liệt các biện pháp phòng, chng bệnh dại. tỷ lệ tiêm phòng vắc xin dại thấp, không quản lý được đàn chó, để xảy ra dịch và có trường hợp tử vong trên người do bệnh dại gây ra.

- Tổ chức tiêm vắc xin dại cho toàn bộ đàn chó, mèo đạt tỉ lệ 100% số chó, mèo trong diện tiêm phòng; đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, đồng thời cấp giấy chứng nhận cho chủ nuôi chó, mèo đã được tiêm phòng dại.

- Kiên quyết xử lý những chủ vật nuôi chó, mèo không chấp hành tiêm vắc xin phòng bệnh dại phòng được qui định tại Nghị định số 05/2007/NĐ-CP ngày 09/01/2007 của Chính phủ về phòng, chống bệnh dại và Nghị định số 119/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 và Nghị định số 41/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ.

- Tăng cường tuyên truyền việc tiêm vắc xin dại cho đàn chó là biện pháp phòng bệnh dại có hiệu quả nhất để người nuôi chó tự giác, chủ động thực hiện. Tuyên truyền vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các dấu hiệu nhận biết động vật mắc bệnh dại; biện pháp phòng, chống bệnh dại. Thực hiện “5 không”: Không nuôi chó khi chưa khai báo với chính quyền địa phương; Không nuôi chó khi không tiêm phòng vắc xin; Không nuôi chó thả rông; Không để chó cắn người; Không nuôi chó gây ô nhiễm môi trường.

- Giám sát, phát hiện và khai báo với chính quyền, cơ quan Thú y các trường hợp nghi mắc bệnh dại để xử lý kịp thời theo quy định. Tăng cường công tác kiểm dịch vận chuyển chó, mèo và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

2. Trạm Thú y huyện; Phòng Nông nghiệp & PTNT

Trạm Thú y huyện chủ trì phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT, xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh dại hằng năm; Cung ứng đầy đủ, kịp thời vắc xin dại;  phối hợp với các ngành liên quan đôn đốc, hướng dẫn. kiểm tra công tác tiêm vắc xin dại tại các địa phương. Thực hiện việc báo cáo công tác phòng chống dại trên địa bàn huyện theo quy định.

3. Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện: Phối hợp với cơ quan chuyên môn huyện tổ chức thực hiện tốt việc phòng chống bệnh dại lây truyền từ động vật sang người theo Thông tư liên tịch số 16/2013/TTLT-BTY-BNNPTNT. Thông báo địa chỉ tiêm phòng dại cho người trên địa bàn và hướng dẫn người bị chó, mèo cắn đến ngay cơ sở y tế để được điều trị dự phòng kịp thời. Tuyên truyền, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân sử dụng thuốc đông y, thuốc gia truyền để điều trị cho người bị bệnh dại hoặc người bị chó, mèo cắn.

4. Đài phát thanh huyện: chủ động phối hợp Trạm thú y, Trung tâm y tế huyện, các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại.

5. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện: Căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình phối hợp với Trạm Thú y chỉ đạo, đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống bệnh dại trên đàn chó, mèo kịp thời, hiệu quả./.

VP (ảnh minh họa)

Các tin bài khác

qcright
qcright
qcright
an
an
qcright
qcright
qcright
kimthanh
qcright
qcright
kimthanh
kimthanh
qcright
kimthanh
Video

Hà Nội

Cơ quan chủ quản:UBND Huyện Kim Thành

Địa chỉ :Thị Trấn Phú Thái - Huyện Kim Thành; Điện thoại : 03203.720.165 - Fax: 03203.720.976

Email:ubndkimthanh@haiduong.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Hán - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành 
Lượt truy cập:64792