Mô hình Cổng trường an toàn giao thông cần được lan tỏa

Mô hình Cổng trường an toàn giao thông (ATGT) được BCH Đoàn xã Đại Đức phối hợp với các ngành đoàn thể và các nhà trường ở địa phương triển khai thực hiện. Qua đó, đã góp phần quan trọng đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn xã.

 

Ảnh: phụ huynh đón con xếp thành hàng ngay ngắn

Về thăm trường Tiểu học cơ sở 1 xã Đại Đức đúng vào giờ các em chuẩn bị kết thúc tiết học cuối cùng của buổi sáng. Quan sát từ phía cổng trường chúng tôi nhận thấy ngoài bố trí chỗ đậu, đỗ xe, phân luồng giao thông, mở loa tuyên truyền Luật ATGT đường bộ, nhà trường còn bố trí cho các em ra về mỗi lớp phải xếp thành từng hàng và di chuyển theo thứ tự từng lớp, cha mẹ đến đón con em mình bằng các phương tiện cơ giới xếp xe thành hàng ngay ngắn trước cổng trường và nơi quy định trong khuôn viên nhà trường để đảm bảo an toàn. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng- Bí thư đoàn thanh niên xã Đại Đức chia sẻ: mô hình mới được triển khai từ trung tuần tháng 11, đây là mô hình được sự phối hợp giữa Ban chấp hành đoàn, Ban công an xã và BCH đoàn trường tiểu học Đại Đức, nòng cốt trong mô hình này là lực lượng đoàn viên thanh niên của Bna công an xã. Qua hơn 1 tuần triển khai nhưng có thể nhận thấy rõ lợi ích từ mô hình Cổng trường ATGT tại cơ sở 1 Trường Tiểu học xã  Đại Đức.

Anh Đồng Quốc Ánh- Bí thư Chi đoàn Trường Tiểu học Đại Đức, chia sẻ: “Hàng ngày, sau khi có tiếng trống tan trường, giáo viên sẽ cho học sinh ra xếp hàng và các lớp lần lượt đi theo thứ tự từ lớp nhỏ đến lớp lớn. Cùng với đó, phía ngoài cổng, phụ huynh đứng xếp hàng theo khu vực, đến con em mình thì mình đón. Còn khi chưa đến giờ tan trường, phụ huynh cứ ngồi tạm trên xe tại nơi đỗ xe đã được kẻ vạch quy định để chờ, sẽ hạn chế tình trạng cùng một lúc phụ huynh tập trung quá đông sẽ cản trở lối đi qua cổng của học sinh”.

Khi triển khai mô hình này đã tác động tích cực đến ý thức của học sinh, các bậc phụ huynh, cũng như đã tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao của người dân tại địa phương. Chị Phan Thị Mai, có con học tại Trường Tiểu học xã Đại Đức: “Nhà trường phát loa vận động, sắp xe ngay thẳng, học sinh ra về theo thứ tự, tôi thấy cách làm này rất là tốt. Bản thân tôi cùng với mọi người thực hiện theo sự hướng dẫn của trường”.

Ông Trần Văn Lịch, có cháu học tại Trường Tiểu học xã Đại Đức, nói: “Giao thông như vậy là quá tốt rồi. Thấy anh chị em quán xuyến việc này chặt chẽ, tôi rất an tâm”.

Tính tích cực của các mô hình này chính là phát huy được hoạt động tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh, nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc trước cổng trường, đồng thời tăng cường ý thức chấp hành luật của các đối tượng, như vấn đề trang bị mũ bảo hiểm, áo phao cho học sinh. Ngoài việc duy trì công tác tuyên truyền tại các cổng trường, một số trường còn lồng ghép vào các tiết học cũng như các giờ ngoại khóa của trường.

Ông Bùi Minh Thuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đại Đức, chia sẻ: “Nói chung, những môn nào có liên quan đến ATGT, các giáo viên sẽ lồng ghép vào để dạy cho các em trên lý thuyết. Đồng thời, song hành với đó thì bên Đoàn, Đội ở trường cùng Xã đoàn, Công an xã phối hợp mở những tiết ngoại khóa để cho các em biết và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông khi đi bộ hoặc cha mẹ rước bằng xe máy”.

Chị Nguyễn Thị Phượng- Bí thư đoàn thanh niên xã Đại Đức cho biết thêm: Thời gian tới, BCH đoàn xã tiếp tục phối hợp với các nhà trường, cùng các ngành đoàn thể địa phương tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này tại những điểm trường còn lại trên toàn địa bàn xã. Đồng thời, ngoài công tác tuyên truyền sẽ lồng ghép các hoạt động tổ chức Đội Thanh niên tình nguyện hướng dẫn, vận động học sinh ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT, không điều khiển mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi quy định.

Có thể thấy hiệu quả rõ rệt từ mô hình cổng trường an toàn tại cơ sở 1 trường Tiểu học Xã Đại Đức; BCH huyện đoàn cần tích cực vào cuộc chỉ đạo cơ sở, đẩy mạnh phối hợp với ban giám hiệu các nhà trường, lực lượng công an huyện đẩy mạnh tuyên truyền luật ATGT và nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” từ đó đảm bảo giao thông cho các bậc phụ huynh, các em học sinh trên địa bàn huyện đồng thời kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường vào các giờ cao điểm./.

Đoàn Lợi

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Sáng ngày 30/11, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức bế giảng hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2020- 2021.  (02/12/2020)
- Lãnh đạo huyện chúc mừng một số trường học nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/2020)
- Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS Năm học 2020 – 2021. (16/11/2020)
- Tổ chức thành công giải thể thao cán bộ, công chức và người lao động huyện Kim Thành năm 2020 (03/11/2020)
- Đêm văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 (25/10/2020)
- Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng một số trường trong huyện nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(20/11/2019)
- Kim Thành: Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện dự trao kính phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Khê(31/10/2019)
- Thông báo xét tuyển giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở huyện Kim Thành năm 2019(21/10/2019)
- Kim Thành khai mạc giải bóng đá thanh niên huyện - Cúp bao bì Trung Kiên năm 2019(14/10/2019)
- Huyện nhà tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đợt 2 năm 2019(03/10/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2020
+ Đảng bộ Dân đàng huyện tổng kết công tác Đảng năm 2020
+ Tổng kết công tác đoàn hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020
+ Đảng bộ khối chính quyền tổng kết công tác Đảng năm 2020
+ Chương trình làm việc của Lãnh đạo UBND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện từ ngày 21/12 đến 26/12/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 176
Hôm nay 747
Tháng này: 62,278
Tất cả: 927,031
THƯ VIỆN ẢNH