Huyện nhà tham gia điểm cầu trực tuyến về triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Sáng ngày 25/2, Bộ Y tế họp trực tuyến với 700 điểm cầu toàn quốc để triển khai công tác năm 2020. “Chống dịch COVID-19 như thế nào khi dịch chuyển sang giai đoạn mới” là trọng tâm của hội nghị. Phó Thủ tướng Chính phủ- Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị. Ở đầu cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- PCT UBND huyện, cùng dự hội nghị trực tuyến tại đầu cầu của huyện còn có lãnh đạo, chuyên viên phòng y tế và trung tâm y tế Kim Thành. 

Tại hội nghị, các đầu cầu trực tuyến trong cả nước đã được nghe báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2019, các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; Công tác dự phòng, trong đó có dự phòng dịch bệnh COVID-19; Công tác khám, chữa bệnh, trong đó có công tác điều trị bệnh COVID-19; Công tác dược, trang thiết bị y tế; đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Công tác kinh tế y tế; truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sau khi nghe báo cáo kết quả của ngành y tế cả nước trong năm qua, các đầu cầu trực tuyến đã phát biểu nhiều ý kiến nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh nhất là dịch Covid-19 như việc chuyển người cách ly dịch bệnh COVID-19 xuống tuyến dưới; Bài học kinh nghiệm trong tổ chức cách ly, triển khai các hoạt động y tế trong vùng cách ly dịch bệnh COVID-19 tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; Việc tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại các cơ sở đào tạo, trường học chuẩn bị đủ điều kiện phục vụ giáo viên, học sinh; Công tác cách ly dịch bệnh COVID-19 tại sân bay và khách du lịch…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói có sự so sánh Việt Nam với nước khác, cho rằng Việt Nam đã làm tốt hơn; “Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch”. Tuy nhiên Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng Việt Nam vẫn thận trọng và đã tính đến kịch bản 5 bước, trong đó khẳng định Việt Nam có thể ứng phó tốt khi có 3.000 bệnh nhân. Nếu dịch xảy ra ngay trong Tết Nguyên đán vẫn sẵn sàng ứng phó. Với những kinh nghiệm đã có, phương châm của Việt Nam là phải ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng và dập dịch triệt để, như "dập đống lửa để không còn gì âm ỉ". Hôm nay đã sang ngày thứ 13 phong tỏa xã Sơn Lôi, vùng tâm dịch và đã qua ngày thứ 10 không ghi nhận bệnh nhân mới, đã triển khai tất cả các biện pháp mạnh. Dù tình hình có thay đổi, như ở Hàn Quốc, Ý, Iran, nhưng 5 phương châm trên không thay đổi.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định minh bạch thông tin, minh bạch để cảnh báo nguy cơ và mọi người dân tham gia, chống dịch đầu tiên là từng người dân tham gia. "Đây là đợt diễn tập cho các tình huống chống dịch. Mặc dù là quốc gia có biên giới đường bộ, đường thủy, người qua lại đông, nguy cơ lây nhiễm cao nhất, nhưng Việt Nam chỉ có 16 ca dương tính, đã chữa trị khỏi cho 16/16 bệnh nhân. Chúng ta đã kiểm soát được dịch" ./.

 Đoàn Lợi

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thường trực Hội đồng nhân dân giám sát chuyên đề công tác xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có công trên địa bàn huyện (16/03/2020)
- Kim Thành có 210 người được xác nhận hết thời gian cách ly y tế liên quan tới vi rút Covid-19(20/02/2020)
- Kim Thành trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở tại Kim Liên(19/02/2020)
- Kim Thành: Hội nghị triển khai công tác bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2020(19/02/2020)
- Tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong trường học(14/02/2020)
- Kim Thành: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Cô – rô na (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện(10/02/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Kim Thành: tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
+ Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ yêu cầu từ 0h 28/3 chính thức cấm tụ tập trên 20 người đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020
+ Hải Dương: Học sinh trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 27/3/2020 đến khi có thông báo đi học lại để phòng, tránh dịch bệnh Covid -19
+ Chương trình làm việc của Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 23/3 đến ngày 28/3/2020
+ Giấy mời họp UBND huyện thường kỳ tháng 3/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 56
Hôm nay 206
Tháng này: 120,922
Tất cả: 514,630
THƯ VIỆN ẢNH