Kim Thành: chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương, UBND huyện Kim Thành, ngày 27/7/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV(Covid-19) huyện ban hành Công văn số 42/CV-BCĐ. Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện, Chủ tịchUBND các xã, thị trấn, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1.Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 40/CV-BCĐ ngày 09/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng cống dịch nCoV huyện Kim Thành về việc tăng cường phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới và không được chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang trong phòng chống dịch Covid-19.

2. Công an huyện:

- Khẩn trương triển khai và chỉ đạo Công an các xã, thị trấn, tổ chức kiểm tra, rà soát và quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và những người đi từ vùng dịch trở về nơi cư trú trên địa bàn.

- Phối với với các đơn vị liên quan, thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương

- Vận động quần chúng nhân dân phát hiện và xử lý nghiêmcác đối tượng đưa người và người nhập cảnh trái phép vào địabàn.Đồng thời phối hợp với với cơ quan y tế thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

- Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

3. Ban chỉ huy quân sự huyện:Phối với với các đơn vị liên quan và chỉ đạo Ban quân sự xã, thị trấn, phối hợp với Ban công an xã, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn.

4. Trung tâm Y tế huyện:

- Phối hợp với đài phát thanh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bệnh dịch Covid-19 trong tình hình mới, vận động nhân dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, khuyến khích việc khai báo y tế tự nguyện, nhằm phát hiện sớm và thông báo kịp thời các trường hợp nghi mắc Covid-19.

- Phối hợp với Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương, thực hiện khai báo y tế, tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định đối với người nhập cảnh trái phép.

- Tăng cường giám sát, lấy mẫu gửi đi làm xét nghiệm tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, thực hiện đón các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao khi được sự cho phép của UBND tỉnh Hải Dương và thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc loại trừbệnh dịch Covid-19 trước khi về làm việc tại các doanh nghiệp, nhằm đảm bảo không xâm nhập nguồn dịch bệnh trên địa bàn.

- Thực hiện nghiêm các quy trình khám chữa bệnh. Hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn rửa tay nhanh, phòng tránh lây nhiễm chéo. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế trong quá trình tiếp đón, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, không để lây nhiễm chéo sang nhân viên y tế.

- Rà soát, đảm bảo cơ số thuốc, phương tiện máy móc, hóa chất khử trùng, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ y tế cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

- Chỉ đạo Trạm y tế xã, thị trấn, phối hợp với Ban công an, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, điều tra, xác minh, khác thác yếu tố dịch tễ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, ngườiđi, đến từĐà Nẵng về địa phương trong vòng 14 ngày kể từ ngày 14/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế và cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi códấu hiệu bất thường, báo ngay cho Trạm y tế xã, thị trấn, để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

5. Đài phát thanh huyện:

- Tăng cường tuyên truyền, thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai minh bạch về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, tránh gây hoang mang trong dư luận xã hội; tập trung tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, khuyến khích việc khai báo y tế tự nguyện trên phần mềm ứng dụng NCOVI, phát hiện, thông báo cho chính quyền các trường hợp nghi mắc bệnh.

- Chỉ đạo Đài tuyền thanh các xã, thị trấn, thực hiện việc tiếp âm phát sóng, tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà cửa, vệ sinh cá nhân trong phòng chống dịch.

6.  UBND các xã, thị trấn:

- Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, để nhân dân nắm được và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Vận động nhân dân thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, để có biện pháp xử lý kịp thời.

7. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ Quốc, các ban, ngành, đoàn thể, chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở.Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19;thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi tập trung đông người, thường xuyênrửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế đếnnơi công cộng./.

VP

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đảng bộ khối chính quyền tổng kết công tác Đảng năm 2020 (09/01/2021)
- Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.  (17/12/2020)
- Kim Thành tổng kết công tác PCLB, triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp làm thủy lợi, đông xuân 2020-2021 kế hoạch diệt chuột bảo vệ sx nông nghiệp (12/11/2020)
- Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XIX thông qua nghị quyết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2021 (29/10/2020)
- Xử phạt hành chính hàng trăm triệu đồng vi phạm trong lĩnh vực hoạt động bến bãi ngoài đê; áp dụng các biện pháp ngăn chặn  (21/10/2020)
- Tăng cường phòng chống dịch bệnh Bạch hầu(13/07/2020)
- Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện về việc tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021(11/07/2020)
- UBND huyện họp thường kỳ tháng 7/2020(06/07/2020)
- Kim Thành: Tăng cường phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi ngăn chặn việc phát sinh, lây lan trên địa bàn(02/07/2020)
- Kim Thành: Tiếp xúc với cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện trước kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện(29/06/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2020
+ Đảng bộ Dân đàng huyện tổng kết công tác Đảng năm 2020
+ Tổng kết công tác đoàn hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020
+ Đảng bộ khối chính quyền tổng kết công tác Đảng năm 2020
+ Chương trình làm việc của Lãnh đạo UBND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện từ ngày 21/12 đến 26/12/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 190
Hôm nay 776
Tháng này: 62,307
Tất cả: 927,060
THƯ VIỆN ẢNH