Làng Quyết Tâm, xã Lai Vu đón nhận danh hiệu Làng Văn Hóa năm 2019

Sáng ngày 11/10, UBND xã Lai Vu đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận Làng Văn Hóa cho Làng Quyết Tâm, đây là Làng cuối cùng trong 3 Làng của xã Lai Vu đón nhận danh hiệu này. Dự lễ đón bằng và chung vui cùng nhân dân Làng Quyết Tâm, có đồng chí Nguyễn Văn Hán – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Hưng – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBDCT huyện đồng chí Phạm Viết Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo 1 số ban ngành đoàn thể huyện, cấp ủy chính quyền cùng các ngành đoàn thể xã Lai Vu cùng đông đảo nhân dân và con em trong Làng.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hán- Phó Chủ tịch UBND trao công nhận Làng Văn hóa cho Trưởng thôn Quyết Tâm

Làng Quyết Tâm xã Lai Vu hiện có 483 hộ gia đình với 1430 nhân khẩu, với 26 đảng viên, 5 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Lai Vu, nhân dân trong làng đã thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, trọng tâm là xây dựng gia đình văn hóa. Hàng năm làng có 86,9% số gia đình  đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 80,8% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền. Hiện nay số hộ nghèo trong Làng còn 11 hộ chiếm 2,28%, trong làng không còn hộ gi đình phải ở nhà tranh tre, nhà tạm; Đến hết năm 2019 thu nhập bình quân đầu người trong làng đạt 39 triệu đồng/người/năm. Phong trào văn hóa văn nghệ, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang được nhân dân trong làng triển khai thực hiện có hiệu quả. Tình hình anh ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến hết năm 2019, Làng Quyết Tâm đã xây dựng và đi vào hoạt động được 3 mô hình ngõ xóm tự quản về an ninh trật tự, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được đảm bảo, công tác vệ sinh môi trường được quan tâm đầu tư hiện nay Làng có 1 tổ thu gom rác thải hoạt động thường xuyên thực hiện thu gom 2 buổi/tuần đảm bảo cho môi trường luôn sạch đẹp; Công tác tình nghĩa, tinh thần đoàn kết tương thân tương ái được phát động liên tục và có sự lan tỏa mạnh mẽ đến nhân dân trong làng… Với những thành tích đã đạt được, sau nhiều năm cố gắng thôn Quyết Tâm đã được UBND huyện Kim Thành công nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2019. Đây là vinh dự, nguồn động viên khích lệ để cán bộ và nhân dân trong làng tiếp tục thi đua lao động sản xuất, quyết tâm, xây dựng, phát triển và giữ vững danh hiệu Làng văn hóa.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hán- Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân Làng Quyết Tâm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền xã Lai Vu cán bộ và nhân dân làng Quyết Tâm tiếp tục đẩy mạnh quán triệt thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, vận động nhân dân đóng góp xây dựng các thiết chế văn hóa, có kế hoạch cụ thể trong xây dựng khuyến học, khuyến tài, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, từng người dân phải là chủ thể trong giữ gìn an ninh trật tự an ninh nông thôn, đảm bảo quốc phòng an ninh, khu dân cư an toàn, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ngày càng phong phú đa dạng trong thời kỳ hội nhập và phát triển góp sức cùng toàn huyện, phấn đấu cùng huyện nhà hoàn thành bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM và cùng xã Lai Vu hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao, theo đúng lộ trình, kế hoạch huyện giao.

Đoàn Lợi

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Xã Kim Anh tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng Tổ Quốc ghi công cho Liệt sỹ. (23/10/2020)
- Lai Vu nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao(10/09/2020)
- Đoàn thanh niên xã Kim Xuyên chung tay phòng dịch Covid 19(08/09/2020)
- Xã Cổ Dũng: phát miễn phí trên 5.000 khẩu trang y tế cho nhân dân (24/08/2020)
- Xã Đại Đức đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 và Trường Mầm non, THCS đạt chuẩn quốc gia(10/08/2020)
- Xã Lai Vu đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019(07/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Giấy mời họp Lãnh đạo UBND huyện ngày 30/10/2020
+ Công khai số liệu dự toán ngân sách Nhà nước huyện Kim Thành năm 2020; Quý I, 6 tháng và 9 tháng năm 2020
+ Chương trình làm việc của Lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND huyện từ ngày 26/10 đến 01/11/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND huyện từ ngày 19/10 - 25/10/2020
+ Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa đông kể từ ngày 01/11/2020 đến 31/3/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 296
Hôm nay 1,070
Tháng này: 91,732
Tất cả: 833,043
THƯ VIỆN ẢNH