Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Kim Thành lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.

Sáng 14/10, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội. Dự đại hội có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Kim Diện- Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Anh Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Quang Hưng – Chủ tịch UBND huyện,các đồng chí trong Ban TV huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh UBND, lãnh đạo các ngành đoàn thể liên quan và đại đại biểu chính thức đại diện cho hơn 40 ngàn hội viên tham dự Đại hội.

 

Đ/c Nguyễn Trọng Khiên – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa IV phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Hội cấp trên, Hội Khuyến học huyện  đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; phong trào khuyến học, khyến tài đã phát triển rộng khắp tại các địa phương đơn vị trường học. Toàn huyện có 42.580 hội viên chiếm 30,2% tổng dân số toàn huyện tăng 18.710 so với đầu nhiệm kỳ, 505 dòng họ học tập, 90 cộng đồng học tập, 76 đơn vị học tập. Qua đánh giá kết quả thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ có 32.450 số gia đình đạt gia đình văn hoá 76%, trên 400 dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập chiếm 80%, 73/90 cộng đồng đạt danh hiệu cộng đồng học tập, 93% với 70 cơ quan đơn vị trường học đạt danh hiệu đơn vị học tập và 17/18 xã thị trấn đạt danh hiệu cộng đồng học tập cấp xã. Công tác xây dựng quỹ khuyến học ngày càng được chú trọng, 100% các xã thị trấn, các cơ quan trường học, dòng họ đều có quỹ khuyến học với tổng số quỹ đã đạt trên 7 tỷ đồng. Công tác thi đua khen thưởng cũng thường xuyên được các cấp hội quan tâm, hàng năm, hội khuyến học các xã thị trấn, các dòng họ cũng tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các em học sinh và các giáo viên có thành tích tiêu biểu vào mỗi dịp đầu năm học mới.

 

Đại diện Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của Trung ương hội cho Hội KH huyện

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Khuyến học huyện sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt của các cấp hội, năng động sáng tạo trong tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hướng các hoạt động hội về cơ sở; Không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Khuyến học các cấp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần "nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài", đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

 

Đ/c Nguyễn Hữu Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong của Hội khuyến học huyện nhà suốt chặng đường 20 năm thành lập và phát triển, nhất là những kết quả tích cực trong nhiệm kỳ vừa qua, đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa mới cần khẩn trương cụ thể hóa nghị quyết của Đại hội để hội viên trong huyện triển khai thực hiện. Tập trung đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục củng cố và phát triển các tổ chức hội khuyến học ở cộng đồng dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, đẩy mạnh các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời.... , xây dựng xã hội học tập. Huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả quỹ khuyến học để động viên, khen thưởng kịp thời cho những em học sinh có thành tích cao, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và đoàn thể nhân dân các cấp cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội Khuyến học cùng cấp hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trong không khí dân chủ và trách nhiệm Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện đã tiến hành biểu quyết bầu BCH khoá V nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội khuyến học tỉnh Hải Dương và suy tôn Chủ tịch danh dự Hội đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội khoá 5 nhiệm kỳ 2020- 2025 .

 

Đ/c Nguyễn Kim Diện – Bí thư Huyện ủy trao khen tại Đại hội

 

Đ/c Lê Anh Dũng – Phó Bí thư TTHU trao khen tại Đại hội

 

Đ/c Phạm Quang Hưng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện trao khen tại Đại hội

Tại đại hội Hội khuyến học huyện đã vinh dự đón nhân cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016- 2020 do Trung ương hội khuyến học Viẹt Nam trao tặng. Trung ương hội khuyến học Việt Nam cũng trao tặng bằng khen cho Chi hội khuyến học Thôn Quyết thắng xã Kim Anh có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào khuyến học, 6 cá nhân được nhận kỷ niệm chương cho vi sự nghiệp khuyến học do Trung ương hội khuyến học trao tặng. Cũng tại đại hội, Hội khuyến học tỉnh, sở giáo dục và đào tạo và UBND huyện đã khen tặng cho các tập thể, các nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học khuyến tài và thực hiện có hiệu quả quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ về “ đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”./. 

Đoàn Lợi

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Kim Thành: hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020 (16/10/2020)
- Hội nông dân huyện tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020(14/10/2020)
- Hội nghị kiện toàn chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện khóa 22(09/10/2020)
- Hội người mù huyện Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.(06/10/2020)
- Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng Khóa II năm 2020(01/10/2020)
- Hội nghị báo cáo viên huyện tháng 9 năm 2020(30/09/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Giấy mời họp Lãnh đạo UBND huyện ngày 30/10/2020
+ Công khai số liệu dự toán ngân sách Nhà nước huyện Kim Thành năm 2020; Quý I, 6 tháng và 9 tháng năm 2020
+ Chương trình làm việc của Lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND huyện từ ngày 26/10 đến 01/11/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND huyện từ ngày 19/10 - 25/10/2020
+ Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa đông kể từ ngày 01/11/2020 đến 31/3/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 213
Hôm nay 877
Tháng này: 91,539
Tất cả: 832,850
THƯ VIỆN ẢNH