Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Thông báo Kết luận số 22-TB/TU ngày 08/12/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chủ tịch UBND huyện Kim Thành yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, đồng thời thực hiện tốt phương châm “chủ động, quyết liệt, đồng bộ và sát với tình hình của huyện” cùng với thực hiện tốt mục tiêu “kép” phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

2. Yêu cầu người dân thực hiện tốt thông điệp 5K “khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế”; trước hết là đeo khẩu trang bắt buộc tại các khu cách ly, chợ, siêu thị, sơ sở sản xuất, bến xe, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh… đối với học sinh phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các biện pháp tổ chức phòng, chống dịch ở địa phương, cơ quan, doanh nghiệp. Xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng không đeo khẩu trang và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

3. Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tổ chức tập trung đông người không cần thiết; trường hợp thật sự cần thiết tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt… theo đúng quy định. Tạm dừng các đoàn đi du lịch đến những nơi có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh Covid-19 trừ trường hợp thật sự cần thiết phải được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy.

4. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Kiểm tra và giám sát chặt chẽ hoạt động cách ly tại khu vực cách ly tập trung, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi xuất hiện tình huống xảy ra.

5. Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh, không hoang mang lo lắng nhưng không được chủ quan, lơ là; tiếp tục khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch như cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI, thực hiện khai báo y tế điện tử, nâng cao trách nhiệm cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh.

VP

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đảng bộ khối chính quyền tổng kết công tác Đảng năm 2020 (09/01/2021)
- Kim Thành tổng kết công tác PCLB, triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp làm thủy lợi, đông xuân 2020-2021 kế hoạch diệt chuột bảo vệ sx nông nghiệp(12/11/2020)
- Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XIX thông qua nghị quyết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2021(29/10/2020)
- Xử phạt hành chính hàng trăm triệu đồng vi phạm trong lĩnh vực hoạt động bến bãi ngoài đê; áp dụng các biện pháp ngăn chặn (21/10/2020)
- Tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện (15/10/2020)
- Kim Thành: Xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020(08/10/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2020
+ Đảng bộ Dân đàng huyện tổng kết công tác Đảng năm 2020
+ Tổng kết công tác đoàn hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020
+ Đảng bộ khối chính quyền tổng kết công tác Đảng năm 2020
+ Chương trình làm việc của Lãnh đạo UBND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện từ ngày 21/12 đến 26/12/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 112
Hôm nay 590
Tháng này: 62,121
Tất cả: 926,874
THƯ VIỆN ẢNH