UBMTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 28/5, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Diện, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMMTQ huyện và Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

 

Tại Hội nghị, được sự uỷ quyền của UBMTTQ tỉnh, đồng chí Đồng Thị Nga, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã thông qua Văn bản hướng dẫn của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Trong đó tập trung vào việc lấy ý kiến về kết quả xây dựng huyện NTM. Có 2 hình thức lấy ý kiến đó là lấy ý kiến trực tiếp tại từng hộ dân và tổ chức các cuộc họp để lấy ý kiến của đại diện các gia đình. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch covid 19, UB MTTQVN huyện yêu cầu UBMTTQ các xã, thị trấn phân công cán bộ Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện phát phiếu và lấy ý kiến trực tiếp tại các hộ gia đình (không tổ chức các cuộc họp thôn, khu dân cư).

 

Nội dung lấy ý kiến gồm 11 câu hỏi: Về quy hoạch, bố trí các khu sản xuất, khu chế xuất trên địa bàn huyện; hệ thống đường giao thông kết nối các xã và các xã với khu vực đô thị; hệ thống điện, nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; việc đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân của các cơ sở y tế trên địa bàn huyện; việc đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa - thể thao của huyện, nhà văn hóa, sân thể thao các xã, thị trấn trong huyện; cơ sở vật chất trường học và chất lượng giảng dạy của các trường trên địa bàn huyện; các hình thức tổ chức liên kết sản xuất, các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện hoạt động hiệu quả; có hệ thống thu gom xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện, công tác bảo vệ môi trường của huyện, các cơ sở sản xuất chế biến dịch vụ thực hiện đúng các quy trình về bảo vệ môi trường an toàn thực phẩm; tình hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện; việc cải cách hành chính của cơ quan nhà nước, thái độ phục vụ của công chức, viên chức của huyện, các xã đối với nhân dân; cuối cùng là sự hài lòng với kết quả xây dựng NTM của huyện. Kết quả về sự hài lòng của người dân sẽ được niêm yết công khai tại trụ sở và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Diện, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ và đồng chí Phạm Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Xây dựng nông thôn mới là quá trình phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện trong những năm qua. Việc lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân trong công tác xây dựng NTM của huyện là một bước rất quan trọng cho việc hoàn thành xây dựng NTM của huyện. Các đồng chí nhấn mạnh từ đầu năm đến nay MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở đã phối hợp thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Các đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp triển khai tốt công tác lấy ý kiến triển khai đến cơ sở, đảm bảo đúng quy định, đúng hướng dẫn, đúng tiến độ theo kế hoạch.

 
Đ/c Nguyễn Kim Diện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị 

 

 
Thông qua Hội nghị đã giúp các đại biểu trực tiếp chỉ đạo, tổ chức việc lấy ý kiến nhân dân, đảm bảo khách quan, trung thực, đúng thời gian, quy trình, phản ánh trung thực nhận xét đánh giá của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện./.
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Kim Thành: Thẩm định xây dựng NTM nâng cao tại xã Kim Đính và Kim Anh  (10/07/2021)
- Đoàn công tác của Tỉnh thẩm tra huyện Kim Thành đạt nông thôn mới. (23/06/2021)
- Huyện nhà tổ chức Hội nghị bỏ phiếu xét công nhận huyện đạt tiêu chí nông thôn mới năm 2020 (13/06/2021)
- Huyện nhà tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch về quản lý đất đai, PCTT-TKCN, chống úng nội đồng và phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2021(13/04/2021)
- Bỏ phiếu đề nghị xét công nhận cho 3 xã về đích NTM nâng cao năm 2020(01/04/2021)
- Ngành Nông nghiệp chung tay trong phòng, chống dịch Covid-19(16/03/2021)
- Kim Thành: Lãnh đạo huyện làm việc với Đoàn kiểm tra Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hải Dương(23/07/2020)
- Đồng chí Nguyễn Văn Hán – Phó Chủ tịch UBND huyện tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã Kim Anh(24/06/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Hội nghị Công bố Quyết định của BTV Huyện ủy và UBND huyện về công tác cán bộ
+ Hướng dẫn số 28-HD/BTGHU ngày 08/9/2021 của Ban Tuyên Giáo Huyện ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
+ Hội nghị khen thưởng học sinh có thành tích cao năm học 2020-2021
+ Đ/c Lê Anh Dũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Kim Thành
+ Tích cực Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021” (Đợt 2) trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 15/9 đến 14/10/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 263
Hôm nay 923
Tháng này: 115,777
Tất cả: 1,485,885
THƯ VIỆN ẢNH