Quyết định số 1753/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND huyện Kim Thành về việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Kim Thành

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, biến chủng Delta lây lan rất nhanh và nguy cơ tử vong cao đối với người bị nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Trong 8 tháng đầu năm 2021, huyện Kim Thành đang bước vào đợt bùng phát dịch lần thứ 2, tính từ ngày 29/7 đến nay đã có 10 ca nhiễm mới, cách ly tập trung 912 người tại 08 cơ sở, có 3.861 F2 cách ly tại nhà. Cấp ủy, chính quyền huyện và các xã, thị trấn đang huy động cao độ về nhân lực, vật lực để thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống đợt dịch lần này.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, ngày 06/8/2021, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Quyết định số 1753/QĐ-UBND về việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Kim Thành:

“Điều 1. Áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Kim Thành kể từ 0 giờ ngày 08/8/2021 cho đến khi có thông báo mới:

1. Tiếp tục tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Các cơ sở cung cấp suất ăn cho khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phải chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; người vận chuyển suất ăn phải có giấy xác nhận PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Các doanh nghiệp bố trí khu ăn ca cho công nhân phải đảm bảo giãn cách, luân phiên, có lực lượng đôn đốc, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại nơi ăn ca của công nhân: rửa tay, không nói chuyện trong khi ăn, không mang đồ dùng cá nhân vào khu vực ăn ca … UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch tại các cơ sở cung cấp suất ăn và khu vực ăn tại các doanh nghiệp.

2. Không tập trung quá 02 (hai) người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết như: đi làm việc tại cơ quan, công sở, đi làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu được phép hoạt động; đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; không ra ngoài đường từ 21h ngày hôm trước đến 05h ngày hôm sau. Khuyến cáo người dân không ra khỏi địa phương khi không có việc thực sự cần thiết.

3. Tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, giao ban chưa cần thiết; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hạn chế tối đa làm việc có tiếp xúc trực tiếp; thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch tại nơi làm việc, đặc biệt là việc đi ra ngoài địa bàn huyện; người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

4. Tổ chức truy vết thần tốc, triệt để F1, F2 ngay sau khi phát hiện có ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đối với F1 phân làm 02 loại: F1A (những người tiếp xúc trực tiếp với F0, coi như F0) và F1B (tiếp xúc với F0 nhưng xa hơn so với F1A) để thực hiện cách ly: F1A cách ly thành phòng riêng, không cách ly F1A và F1B trong cùng một phòng.

5. UBND huyện trưng dụng cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 (có quyết định riêng). Trung tâm y tế huyện phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn đội ngũ này để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

6. Đối với các khu cách ly tập trung: Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật khu cách ly theo Quyết định số 528/QĐ-BCĐ ngày 12/6/2021 của BCĐ huyện, đảm bảo giãn cách F1.

Yêu cầu các hộ gia đình có F1 đi cách ly tập trung phải ký cam kết với UBND xã, thị trấn (theo mẫu ban hành kèm theo Quyết định số 539/QĐ/BCĐ ngày 15/6/2021 của Ban chỉ đạo huyện) về việc cá nhân, hộ gia đình là đối tượng F2 thực hiện cách ly tại nhà. Nếu các F2 này vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 sẽ xử phạt hành chính đồng thời đưa đi cách ly tập trung (F2 phải thanh toán toàn bộ các chi phí trong quá trình cách ly tập trung).

Đối với cách ly y tế khu dân cư (khu phong toả): UBND cấp xã triển khai thực hiện nghiêm theo Quyết định số 500/QĐ/BCĐ ngày 07/6/2021 của Ban chỉ đạo huyện Quy định về cách ly y tế khu dân cư để phòng, chống dịch Covid-19.

7. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

8. Người từ tỉnh ngoài vào huyện hoặc người có hộ khẩu thường trú tại huyện từ tỉnh ngoài trở về phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và bắt buộc phải khai báo y tế ngay khi có mặt ở địa phương, thực hiện cách ly y tế (cách ly tập trung hoặc tại nhà thực hiện theo các văn bản đã ban hành). Đối với người thuộc diện cách ly theo dõi tại nhà phải cam kết của bản thân và gia đình về phòng, chống dịch; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm theo quy định (tự trả phí); trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực hoặc không chấp hành nghiêm túc việc cách ly y tế phải xử lý nghiêm theo quy định. Các xã, thị trấn sàng lọc, phân loại và lập danh sách cụ thể những trường hợp tỉnh ngoài vào địa phương báo cáo Ban chỉ đạo huyện hàng ngày để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đối với các trường hợp lái xe đường dài có thể đỗ nghỉ trên xe khi đi qua địa bàn huyện nhưng không được xuống xe, vào khu dân cư.

9. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện:

- Chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch của đơn vị; quản lý nơi ở, di biến động của công nhân, người lao động; không để công nhân, người lao động từ xã, phường, thị trấn (trong và ngoài huyện) có dịch vào làm việc. Trường hợp đã vào doanh nghiệp thì phải bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt và sản xuất tại chỗ, không cho trở về địa phương đến khi có thông báo mới; không để lái xe đường dài về sinh hoạt tại gia đình, cộng đồng;

- Bố trí phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ”: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ” hoặc “một cung đường hai điểm đến”;

- Các doanh nghiệp phải chủ động xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc bằng test nhanh kháng nguyên (những loại test có tên trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép) cho toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp, gồm: ăn uống, dịch vụ khách sạn, lưu trú cho chuyên gia, vận chuyển vật tư, hàng hoá, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy móc… và không dưới 20% người lao động. Tần suất xét nghiệm sàng lọc từ 5 đến 7 ngày/lần, gửi báo cáo kết quả xét nghiệm sàng lọc về BCĐ huyện (qua phòng Lao động – TBXH huyện) để tổng hợp báo cáo BCĐ tỉnh.

- Khi xuất hiện ca bệnh trong doanh nghiệp phải khẩn trương phối hợp truy vết F1 để đưa đi cách ly tập trung. Lấy mẫu xét nghiệm F2 theo quy định: lấy mẫu lần 1 ngay khi xác định có F0; lấy mẫu lần 2 vào ngày thứ 3, nếu tất cả F2 đều âm tính sau 2 lần xét nghiệm, đồng thời doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch thì có thể tổ chức hoạt động trở lại; ngày đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp hoạt động trở lại phải tiến hành lấy mẫu lần 3 cho các F2; tuyệt đối không để sót trường hợp F2 không được xét nghiệm. Kinh phí xét nghiệm doanh nghiệp phải tự chi trả toàn bộ cho công nhân.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Các nội dung khác không ghi trong Quyết định này thì được thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Điều 3. Chánh Văn phòng Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Thủ trư­ởng các cơ quan, đơn vị liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các tổ chức, cá nhân căn cứ Quyết định thi hành./.”


Xem văn bản tại đây
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hướng dẫn số 28-HD/BTGHU ngày 08/9/2021 của Ban Tuyên Giáo Huyện ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (18/09/2021)
- Huyện Kim Thành tổ chức họp triển khai Kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh bến bãi ngoài đê (31/08/2021)
- Kim Thành triển khai tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (26/08/2021)
- Chủ tịch UBND huyện Kim Thành kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (11/08/2021)
- Huyện Kim Thành: Triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19(04/08/2021)
- Kim Thành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (31/07/2021)
- Đại biểu HĐND huyện, Khóa XX tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất(10/07/2021)
- Tổ chức GPI (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng Trường Mầm Non Kim Đính, huyện Kim Thành(06/07/2021)
- Huyện nhà tăng cường kiểm tra phòng dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp(10/06/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Hội nghị Công bố Quyết định của BTV Huyện ủy và UBND huyện về công tác cán bộ
+ Hướng dẫn số 28-HD/BTGHU ngày 08/9/2021 của Ban Tuyên Giáo Huyện ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
+ Hội nghị khen thưởng học sinh có thành tích cao năm học 2020-2021
+ Đ/c Lê Anh Dũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Kim Thành
+ Tích cực Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021” (Đợt 2) trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 15/9 đến 14/10/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 283
Hôm nay 978
Tháng này: 115,832
Tất cả: 1,485,940
THƯ VIỆN ẢNH