UBND huyện họp chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động bến, bãi ngoài đê trên địa bàn

Ngày 24/9/2021, đồng chí Phạm Quang Hưng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp nghe Đoàn kiểm tra Báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý hoạt động bến, bãi ngoài đê trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện, phụ trách khối, Trưởng Đoàn kiểm tra và thành viên Đoàn kiểm tra của huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện.

Tại cuộc họp, Đoàn kiểm tra đã báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động bến, bãi ngoài đê trên địa bàn theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyện. Các đại biểu dự tham gia ý kiến bổ sung, làm rõ và đề xuất các biện pháp thực hiện trong thời gian tới. Để tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh bến, bãi ngoài đê trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận chỉ đạo như sau:

1. Đối với Đoàn kiểm tra:

Kiểm tra lại số lượng bến bãi đang hoạt động cho đúng, sát với thực tế để thống nhất báo cáo chung. Trong phần Đề xuất, kiến nghị, bổ sung có thời gian, thành phần tham gia (chủ trì, phối hợp) cho phù hợp để phối hợp, hướng dẫn, giải quyết, xử lý các bến, bãi chưa đủ điều kiện hoạt động, thiếu hồ sơ, giấy tờ liên quan… Điều chỉnh tên của báo cáo thành kết quả kiểm tra công tác quản lý hoạt động bến bãi trên địa bàn huyện. Sớm hoàn thiện báo cáo để ban hành gửi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa phương thực hiện.

2. Đối với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn liên quan:

Căn cứ nội dung Báo cáo kết quả kiểm tra, chủ động chủ trì, phối hợp tham mưu cho UBND huyện:

- Triệu tập các chủ dự án có vi phạm để làm việc, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra; trường hợp các chủ dự án không chấp hành thì tham mưu tạm thời dừng hoạt động đối với các bến, bãi chưa đủ điều kiện đến khi hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, đủ điều kiện mới được hoạt động trở lại.

- Cương quyết tham mưu giải tỏa, chấm dứt hoạt động đối với bến, bãi không nằm trong quy hoạch. Thực hiện cắt dốc, đóng cửa các bến bãi thiếu hồ sơ nhưng không phối hợp với cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Hoàn thiện từng hồ sơ vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

- Tiến hành rà soát, phân loại từng bến, bãi và tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết trong xử lý vi phạm đối với hành vi vi phạm của các dự án theo thẩm quyền quản lý; kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư đối với các bến bãi đã được phê duyệt, cấp phép nhưng không chấp hành giấy phép, kiên quyết giải tỏa các bến, bãi hoạt động không phép.

3. Đối với các chủ bến bãi:

Chấp hành nghiêm các yêu cầu của Đoàn kiểm tra của huyện, kịp thời khắc phục các vi phạm Đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan để được hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý về hoạt động bến bãi ngoài đê theo quy định của pháp luật.

UBND huyện giao đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện - phụ trách lĩnh vực: Chỉ đạo, phân giao công việc cụ thể cho các ngành, địa phương để đôn đốc, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đối với các bến bãi còn thiếu, báo cáo đề xuất cấp trên các công việc thuộc thẩm quyền của tỉnh và chỉ đạo thực hiện các biện pháp xử lý các bến bãi vi phạm theo quy định của pháp luật./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân năm 2021 (22/04/2022)
- UBND huyện họp nghe báo cáo kết quả và chỉ đạo công tác giải quyết thủ tục hành chính (18/04/2022)
- Đảng ủy Khối chính quyền huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ Tư Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII (15/04/2022)
- BCH Đảng bộ huyện tổ chức Kỳ họp thứ 9, khoá XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 (10/04/2022)
- Huyện nhà triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công đường dây 220KV, Nhiệt điện Hải Dương - Trạm 500 kv Phố Nối đoạn qua địa bàn xã Thượng Vũ (08/04/2022)
- Hướng dẫn số 28-HD/BTGHU ngày 08/9/2021 của Ban Tuyên Giáo Huyện ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(18/09/2021)
- Huyện Kim Thành tổ chức họp triển khai Kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh bến bãi ngoài đê(31/08/2021)
- Kim Thành triển khai tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19(26/08/2021)
- Chủ tịch UBND huyện Kim Thành kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19(11/08/2021)
- Quyết định số 1753/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND huyện Kim Thành về việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Kim Thành(08/08/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Giấy mời họp giao ban lãnh đạo
+ UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa XX
+ Quyết định công khai dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022
+ Kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa huyện Kim Thành ngày 18/5/2022
+ Làm việc của Lãnh đạo UBND, Phó Chủ tịch HĐND huyện (Tuần 22 Từ ngày 23/5/2022 đến ngày 29/5/2022)
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 215
Hôm nay 579
Tháng này: 238,972
Tất cả: 2,143,888
THƯ VIỆN ẢNH