Hội nghị trực tuyến gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Sáng ngày 12/10, Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kim Thành đã tham gia điểm cầu trực tuyến Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021 trên địa bàn tỉnh; vai trò đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh thời gian qua và tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp tới cấp ủy, chính quyền các cấp. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin: Mặc dù chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm cao, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận cao của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, Hải Dương đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển; tích cực nghiên cứu, tìm kiếm, mở rộng thị trường; đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, trong bối cảnh tác động của đại dịch, các doanh nhân, doanh nghiệp đã thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ với số tiền trên 100 tỷ đồng, nhiều trang thiết bị, vật tư y tế và hàng hóa tiêu dùng công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

 
 Đại biểu huyện Kim Thành tham dự trực tuyến tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện
 

Trong khuôn khổ Hội nghị, hơn 10 doanh nghiệp đã tham gia ý kiến. Doanh nghiệp mong muốn chính quyền tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng. Triển khai đồng bộ việc chuyển đổi số giúp doanh nghiệp thuận tiện trong các giao dịch, hoạt động. Liên quan đến thương mại, xuất nhập khẩu, lưu thông hàng hóa, một số doanh nghiệp đề nghị tỉnh có ý kiến kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương chỉ đạo thống nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp lưu thông giữa các tỉnh, thành phố. Một số doanh nghiệp kiến nghị các nội dung liên quan đến phòng, chống dịch. Theo đó, doanh nghiệp đề nghị các địa phương thu hẹp đến mức tối thiểu vùng thực hiện giãn cách, phong tỏa để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Ngay tại Hội nghị, đại diện các sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương đã giải đáp một số thắc mắc của doanh nghiệp.

Phát biểu bế mạc Bội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh trong suốt thời gian qua, cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến, đề xuất thẳng thắn, cởi mở và thiết thực của các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng chí giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có văn bản trả lời từng ý kiến theo tinh thần “5 rõ”. Đồng chí nhấn mạnh thông điệp của lãnh đạo tỉnh gửi tới các doanh nghiệp, doanh nhân, đó là: “Cấp ủy, chính quyền phục vụ nhân dân và đồng hành với doanh nghiệp. Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”. Thời gian tới, Hải Dương sẽ tập trung ưu tiên phòng, chống dịch với chiến lược mới, cách thức mới, đó là thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Đồng chí khẳng định cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vượt khó vươn lên cùng tỉnh. Đồng chí đề nghị cộng đồng doanh nghiệp thể hiện khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa để hiện thực hóa khát vọng phát triển của tỉnh./.

Thực hiện: Đoàn Lợi

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân năm 2021 (22/04/2022)
- UBND huyện họp nghe báo cáo kết quả và chỉ đạo công tác giải quyết thủ tục hành chính (18/04/2022)
- Đảng ủy Khối chính quyền huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ Tư Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII (15/04/2022)
- BCH Đảng bộ huyện tổ chức Kỳ họp thứ 9, khoá XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 (10/04/2022)
- Huyện nhà triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công đường dây 220KV, Nhiệt điện Hải Dương - Trạm 500 kv Phố Nối đoạn qua địa bàn xã Thượng Vũ (08/04/2022)
- Kim Thành: Tập trung chỉ đạo phòng, chống, khắc phục ảnh hưởng do cơn bão số 7 gây ra(11/10/2021)
- UBND huyện họp chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động bến, bãi ngoài đê trên địa bàn(04/10/2021)
- Hướng dẫn số 28-HD/BTGHU ngày 08/9/2021 của Ban Tuyên Giáo Huyện ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(18/09/2021)
- Huyện Kim Thành tổ chức họp triển khai Kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh bến bãi ngoài đê(31/08/2021)
- Kim Thành triển khai tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19(26/08/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Giấy mời họp giao ban lãnh đạo
+ UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa XX
+ Quyết định công khai dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022
+ Kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa huyện Kim Thành ngày 18/5/2022
+ Làm việc của Lãnh đạo UBND, Phó Chủ tịch HĐND huyện (Tuần 22 Từ ngày 23/5/2022 đến ngày 29/5/2022)
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 211
Hôm nay 524
Tháng này: 238,917
Tất cả: 2,143,833
THƯ VIỆN ẢNH