Huyện Kim Thành điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện Công văn số 9094/UBND-VP ngày 08/11/2021 của UBND tỉnh Hải Dương về việc điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. UBND huyện Kim Thành đã ban hành Công văn số 2626/UBND-VP về việc điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung như sau:

“1. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người về từ các vùng dịch theo Công văn số 2584/UBND-VP ngày 05/11/2021 của UBND huyện Kim Thành về việc tăng cường công tác giám sát, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Giao Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, quản lý các trường hợp từ tỉnh khác về lưu trú, học tập, làm việc tại địa phương. Lập danh sách các trường hợp được nêu tại mục 1, Công văn số 2854/UBND-VP ngày 05/11/2021 của UBND huyện Kim Thành trở về địa phương từ ngày 24/10/2021 đến nay chưa được xét nghiệm. Giao Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm (test nhanh hoặc gộp mẫu xét nghiệm PCR, không thu phí đối với các đối tượng này).

2. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cung cấp thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch trong nước cũng như trong tỉnh, huyện; thông tin các khuyến cáo phòng, chống dịch phù hợp để người dân chủ động phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình; thông tin để người dân kịp thời phát giác, khai báo cho chính quyền địa phương các tổ chức, cá nhân vi phạm hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 nhất là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch bệnh diễn biến phức tạp mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Đặc biệt lưu ý đến các trường hợp lái xe (vận tải đường dài, xe 100, xe taxi...) trở về từ vùng dịch mà không khai báo y tế.

3. Kể từ 0 giờ 00’ ngày 09/11/2021 điều chỉnh một số hoạt động sau:

- Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim.

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (vườn hoa, công viên...) trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 02 mét.

- Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

- Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Riêng các nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến quốc lộ trên địa bàn, trong các chợ dân sinh không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm tại cùng một khu vực và phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.

- Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới: Tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4; các Trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm.

- Đối với việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; luôn tuân thủ 5K.

- Tạm dừng tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; tiếp xúc cử tri.

4. Tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng; xét nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tại các trường học theo qui định của Bộ Y tế và của tỉnh. Trong trường hợp đột xuất (diễn biến dịch bệnh phức tạp), giao Trung tâm Y tế huyện tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện lập ngay kế hoạch xét nghiệm đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định.

5. Các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện/phòng khám, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, bến xe... yêu cầu thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan; xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện./.”

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân năm 2021 (22/04/2022)
- UBND huyện họp nghe báo cáo kết quả và chỉ đạo công tác giải quyết thủ tục hành chính (18/04/2022)
- Đảng ủy Khối chính quyền huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ Tư Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII (15/04/2022)
- BCH Đảng bộ huyện tổ chức Kỳ họp thứ 9, khoá XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 (10/04/2022)
- Huyện nhà triển khai kế hoạch hỗ trợ thi công đường dây 220KV, Nhiệt điện Hải Dương - Trạm 500 kv Phố Nối đoạn qua địa bàn xã Thượng Vũ (08/04/2022)
- Hội nghị trực tuyến gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021)
- Kim Thành: Tập trung chỉ đạo phòng, chống, khắc phục ảnh hưởng do cơn bão số 7 gây ra(11/10/2021)
- UBND huyện họp chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động bến, bãi ngoài đê trên địa bàn(04/10/2021)
- Hướng dẫn số 28-HD/BTGHU ngày 08/9/2021 của Ban Tuyên Giáo Huyện ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(18/09/2021)
- Huyện Kim Thành tổ chức họp triển khai Kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh bến bãi ngoài đê(31/08/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Giấy mời họp giao ban lãnh đạo
+ UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa XX
+ Quyết định công khai dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022
+ Kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa huyện Kim Thành ngày 18/5/2022
+ Làm việc của Lãnh đạo UBND, Phó Chủ tịch HĐND huyện (Tuần 22 Từ ngày 23/5/2022 đến ngày 29/5/2022)
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 197
Hôm nay 495
Tháng này: 238,888
Tất cả: 2,143,804
THƯ VIỆN ẢNH