Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành tổ chức Hội thảo thực hiện chủ đề năm học 2021-2022 cấp mầm non huyện Kim Thành

Ngày 28/4/2022, tại trường Mầm non Kim Tân, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành tổ chức Hội thảo thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn - thân thiện”. Tham dự Hội thảo có 110 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đạo tạo; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non huyện Kim Thành.

 

Năm học 2021-2022, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời gian học của trẻ bị gián đoạn, nhà trường phải liên tục điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp, đưa ra các giải pháp thích ứng với sự biến đổi của tình hình dịch bệnh. Với nhiệt huyết, tinh thần chủ động, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong đại dịch; thích ứng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hoàn thành tốt hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021-2022.

 Hoạt động giáo dục tại trường mầm non Kim Tân

Thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn - thân thiện”, các trường mầm non trong huyện đã căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường để hoàn thiện các tiêu chí trong chủ đề năm học. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo 02 trường Mầm non: Cổ Dũng, Ngũ Phúc thực hiện điểm Hội thảo theo chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn - thân thiện” và tổ chức Hội thảo quy mô cấp huyện tại trường mầm non Kim Tân. Trong các buổi Hội thảo, ngoài tham dự các hoạt động giáo dục, các đại biểu còn tham dự các khu trải nghiệm, khu thư viện xanh, vườn rau của bé và tham quan các gian hàng trưng bày đồ dùng, đồ chơi tự làm của các trường mầm non trong huyện.

 Gian hàng trưng bày đồ dùng, đồ chơi tự làm của bé trường mầm non Kim Xuyên

Theo đánh giá của phòng Giáo dục và Đào tạo, tính đến nay, 100% các trường mầm non trong huyện Kim Thành đều đã bám sát vào các tiêu chí “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn - thân thiện” để thực hiện. Sân chơi ngoài trời các trường đều có cây xanh tạo bóng mát đảm bảo an toàn cho trẻ. Vườn rau được chia khoảng cho từng lớp có lối đi thuận tiện cho trẻ chăm sóc và trải nghiệm thực tế. Các khu vực trong và ngoài lớp học cũng như hành lang được trang trí đẹp mắt với các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường. Để phòng chống dịch Covid -19, các nhà trường bố trí bồn rửa tay, xà phòng, nước sạch ở trong lớp và ngoài trời đảm bảo an toàn, thuận tiện; hướng dẫn cho trẻ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước và sau khi ăn và giáo dục trẻ phân loại rác thải tại nguồn. Trong hoạt động trải nghiệm, các trường mầm non thường xuyên cho trẻ giao tiếp với mọi người với môi trường xung quanh, tìm hiểu các nghề truyền thống và tham gia các trò chơi dân gian. Cán bộ, giáo viên, nhân viên vừa hướng dẫn, vừa là tấm gương để trẻ noi theo.

Sau gần 01 năm thực hiện chuyên đề năm học “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn - thân thiện”, cảnh quan môi trường và các khu vực bên trong, bên ngoài lớp học các trường mầm non huyện Kim Thành đã có nhiều thay đổi tích cực. Mối quan hệ hợp tác, chia sẻ giữa giáo viên, nhà trường, cha mẹ trẻ và cộng đồng trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được thực hiện tốt hơn. Những kết quả đạt được trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ đã góp phần tích cực trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 -2025./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện nhà triển khai nhiệm vụ xây dựng nhà ở cho người có công (19/05/2022)
- Huyện nhà khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 9 năm 2021 (16/05/2022)
- Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” (13/05/2022)
- Kim Thành triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân và hoạt động tuyên truyền BHXH toàn dân năm 2022 (05/05/2022)
- Huyện Kim Thành tổ chức thi đấu các giải thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT cấp huyện năm 2021(05/05/2022)
- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân và hoạt động tuyên truyền Bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2022 (28/04/2022)
- Huyện nhà triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)(22/04/2022)
- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp mầm non (19/04/2022)
- Kim Thành xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi(16/04/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Giấy mời họp giao ban lãnh đạo
+ UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa XX
+ Quyết định công khai dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022
+ Kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa huyện Kim Thành ngày 18/5/2022
+ Làm việc của Lãnh đạo UBND, Phó Chủ tịch HĐND huyện (Tuần 22 Từ ngày 23/5/2022 đến ngày 29/5/2022)
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 214
Hôm nay 575
Tháng này: 238,968
Tất cả: 2,143,884
THƯ VIỆN ẢNH