Kim Thành: Bế giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (lớp thứ hai)

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 07/01/2022 của UBND tỉnh, về tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã tỉnh Hải Dương (nhiệm kỳ 2021 – 2026); Từ ngày 04/5 đến ngày 11/5/2022, Thường trực HĐND huyện Kim Thành đã phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Chính trị tỉnh Hải Dương tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động cho 444 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phan Nhật Thanh, Phó GĐ Sở Nội vụ trao chứng chỉ cho các đại biểu

Kim Thành là đơn vị đầu tiên được Sở Nội vụ và Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng cho các đại biểu HĐND cấp xã.

Đồng chí Lê Xuân Huy, Phó Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh trao chứng chỉ cho các đại biểu

Tại buổi bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Hán, Ủy viên Ban Thường vụ HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu giao nhiệm vụ cho các đại biểu sau lớp học.

 

Sau đây là nội dung bài phát biểu:

“Để tổ chức hai lớp Bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã tại huyện Kim Thành; Thường trực HĐND huyện đã đề xuất và được BTVHU đồng ý chủ trương trích ngân sách huyện cấp hỗ trợ kính phí cho các đại biểu HĐND xã trực tiếp tham gia các lớp bồi dưỡng, đồng thời giao cho đồng chí Phó Chánh Văn phòng HU, HĐND và UBND huyện, đồng chí Phó trưởng Ban Pháp Chế HĐND huyện cùng các chuyên viên của Văn phòng HU, HĐND và UBND huyện trực tiếp phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm tham gia quản lý, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho lớp bồi dưỡng thực hiện tốt các nội dung chương trình và thành công tốt đẹp.

Thường trực HĐND huyện ghi nhận và biểu dương các đ/c đã được phân công quản lý lớp bồi dưỡng, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện tốt các nhiệm vụ trong suốt quá trình lớp bồi dưỡng diễn ra và thành công tốt đẹp.

Trong thời gian 3 ngày, các đại biểu đã được nghiên cứu 6 chuyên đề theo đúng chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 do Bộ Nội Vụ quy định. Đó là những cơ sở lý luận, những căn cứ pháp lý, những kỹ năng cần thiết giúp cho các đại biểu làm tốt hơn vai trò người đại biểu của nhân dân tại các xã, thị trấn.

Thường trực HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu tiếp tục nghiên cứu làm tốt 4 nội dung nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Một là, Tiếp tục nghiên cứu kỹ tài liệu đã được cấp phát cho các đại biểu và liên hệ với thực tiễn sinh động của cuộc sống tại đại phương mình công tác, làm sâu sắc thêm các chuyên đề đã được bồi dưỡng; vận dụng những cơ sở lý luận, những căn cứ pháp luật, những kỹ năng nghiệp vụ giải quyết có lý, có tình những vấn đề đặt ra tại địa phương; làm phong phú thêm kiến thức cho mình và quyết liệt hành động làm tốt vai trò người đại biểu của nhân dân.

Hai là, Căn cứ nội dung chương trình hành động mà các quý vị đã trình bày trong quá trình ứng cử trước cử tri khi tham gia ứng cử; cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, công việc cụ thể, khẩn trương tìm giải pháp thực hiện cho bằng được lời hứa của mình với cử tri.

Ba là, Thường xuyên tiếp xúc với cử tri bằng các hình thức phù hợp, tuyên truyền những nghị quyết mà HĐND đã quyết nghị cho nhân dân nắm được cùng tự giác hành động, đưa nghị quyết của HĐND và cuộc sống.

Đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, kịp thời phản ánh với HĐND và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo luật định.

Đeo bám đến cùng các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chức năng về những nguyện vọng chính đáng của nhân dân mà mình đã tiếp thu gửi đến và báo cáo lại kết quả giải quyết cho cử tri nắm được.

Bốn là, Không ngừng học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghị trường, trên cơ sở nắm chắc định hướng phát triển của địa phương mình, đã được các cấp có thẩm quyền xác định và đang còn hiệu lực; chủ động phát hiện những vấn đề cần phải giải quyết, đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp báo cáo HĐND xem xét quyết nghị, triển khai thực hiện.

Đó là những nội dung nhiệm vụ rất lớn và vẻ vang, là sự kỳ vọng của cử tri; mong các đại biểu quan tâm nghiên cứu thực hiện ngay sau lớp bồi dưỡng này; góp phần thực hiện tốt 2 chức năng quan trọng của Người Đại biểu theo luật định, đó là:

- Tham gia xem xét quyết định những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

- Giám sát việc thực hiện các các chính sách, các nghị quyết HĐND đã quyết nghị và giám việc tuân theo pháp luật tại địa phương theo luật định”./.

VP

 
 
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
++ THÔNG BÁO
+ Giấy mời họp giao ban lãnh đạo
+ UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa XX
+ Quyết định công khai dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022
+ Kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa huyện Kim Thành ngày 18/5/2022
+ Làm việc của Lãnh đạo UBND, Phó Chủ tịch HĐND huyện (Tuần 22 Từ ngày 23/5/2022 đến ngày 29/5/2022)
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 211
Hôm nay 569
Tháng này: 238,962
Tất cả: 2,143,878
THƯ VIỆN ẢNH