Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022-2026

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hải Dương phát động, thực hiện sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Thường trực Huyện uỷ, ngày 12/05/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Thành tổ chức phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giai đoạn 2022- 2026.

 

Đến dự và chỉ đạo phát động Chương trình có đồng chí Trần Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hải Dương; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Thành; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức chính trị xã hội huyện; Lãnh đạo cấp uỷ chính quyền các xã, thị trấn; Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở, các doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng sự có mặt của 18 trẻ em đại diện cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Sau hơn 3 tháng triển khai, Chương trình đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; các Ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, Doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan, Doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, bằng tình cảm và trách nhiệm đã cam kết hỗ trợ, đỡ đầu 89 cháu, mức hỗ trợ 500.000 đồng/ tháng, với tổng số tiền cam kết hỗ trợ là 2 tỷ 802 triệu đồng; góp phần tiếp tục thắp lên những ước mơ, hoài bão cho các em để vượt qua khó khăn trong cuộc sống thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ. Tổng số 120 em được nhận hỗ trợ. Trong đó, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh kết nối, nhận đỡ đầu 16 em, Hội liên hiệp phụ nữ huyện kết nối và nhận đỡ đầu được 89 em, Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn nhận đỡ đầu và kết nối được 18 em.

 

Trao quà và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh, đây là chương trình mang thông điệp và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng chí đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ huyện và các xã, thị trấn triển khai đồng bộ có hiệu quả chương trình phấn đấu tất cả các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đều được nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Thành mong muốn Chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa với tinh thần: "Không để trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nào bị bỏ lại phía sau"; “Tất cả vì trẻ em thân yêu" để các cấp Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian tới. Tại chương trình lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cam kết sẽ làm tốt vai trò kết nối, tổ chức điều phối nguồn lực hỗ trợ về vật chất và tinh thần bảo đảm đúng đối tượng, công bằng, đồng hành với các em trên bước đường học tập và trong cuộc sống. Đúng như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là một sự nghiệp lớn và hệ trọng. “Chăm sóc, giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân”./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện đoàn Kim Thành tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” năm 2023 (28/11/2023)
- Bế mạc giải bóng đá thanh niên huyện Kim Thành năm 2023 (07/11/2023)
- Huyện đoàn Kim Thành phát động Cuộc thi "Nét bút tri ân" năm 2023 (01/11/2023)
- Toạ đàm nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  (23/10/2023)
- Khai giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá 2/2023 (18/10/2023)
- Huyện đoàn Kim Thành tổ chức liên hoan văn nghệ với chủ đề “khát vọng tuổi trẻ”(10/05/2022)
- Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức huấn kỹ năng tư vấn pháp luật cho hội viên nông dân(22/04/2022)
- Thể lệ Hội thi Dân vũ Thể thao Trực tuyến trong hệ thống Hội LHPN tỉnh Hải Dương(19/04/2022)
- Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Thành phát động Hội thi Dân vũ Thể thao trực tuyến trong toàn tỉnh Hải Dương (19/04/2022)
- Huyện đoàn Kim Thành tổ chức tuyên truyền Luật An ninh mạng, hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội(15/04/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của lãnh đạo UBND huyện tuần từ ngày 27/11 đến ngày 03/12/2023
+ Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp tuyên truyền kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh THPT Phú Thái
+ Huyện nhà tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023
+ Huyện đoàn Kim Thành tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” năm 2023
+ Giấy phép xây dựng hộ ông Phạm Tuấn Anh, thôn Cống Khê, xã Kim Liên
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 47
Hôm nay 131
Tháng này: 307,785
Tất cả: 3,738,349
THƯ VIỆN ẢNH