Kim Thành Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi

Sáng ngày 13/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tham dự có lãnh đạo Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, đồng chí Phạm Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, lãnh đạo các tổ chức hội, đoàn thể huyện, các thành viên Ban đại diện NHCSXH huyện.

 

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH, lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị

Trong 20 năm qua, các chương trình tín dụng chính sách xã hội của Trung ương đã được huyện triển khai kịp thời, có hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò của tín dụng chính sách là công cụ, giải pháp quan trọng, có tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với thực tiễn phát triển của huyện trong giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Đến nay, NHCSXH huyện đang triển khai 11 chương trình tín dụng chính sách xã hội. Sau 20 năm triển khai chương trình tín dụng, Ngân hàng đã cho vay 1.230 tỷ đồng; với trên 74.300 lượt khách hàng, doanh số thu nợ đạt 1.091 tỷ đồng. Đến hết tháng 6 năm 2022, doanh số cho vay đạt trên 357 tỷ đồng, tăng 17,9 lần so với thời điểm đi vào hoạt động. Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, có dư nợ tín dụng cao nhất, với trên 8.000 khách hàng còn dư nợ.

Cùng với đó, hoạt động điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách Xã hội phát triển rộng khắp tại 18 xã, thị trấn trong huyện với 260 tổ tiết kiệm và vay vốn được đặt tại 91 thôn, khu dân cư trong toàn huyện. Đến tháng 6 năm 2022, số tiền huy động qua tổ tiết kiệm và vay vốn, đạt trên 19,1 tỷ đồng. Qua đó, tạo thuận lợi cho việc thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm, tổ chức kiểm tra, giám sát và giải ngân nguồn vốn vay; đồng thời, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đi lại cho khách hàng.

Từ vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội và sự giúp đỡ của các tổ chức chính trị xã hội đã góp phần giúp các hộ vay vươn lên thoát nghèo, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập ổn định. Nâng mức thu nhập bình quân đầu người từ 9 triệu đồng/người năm 2002; lên 63,3 triệu đồng/người năm 2021; giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện cuối năm 2021 xuống còn 2,23%, xây dựng trên 50.000 công trình vệ sinh và nước sạch đạt chuẩn theo quy định; hỗ trợ xây dựng 282 căn nhà cho hộ nghèo, đồng thời, tạo điều kiện cho hơn 15.450 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang trải chi phí học tập.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐ quản trị NHCSXH huyện trao khen tại hội nghị

Tại hội nghị tổng kết, 10 cá nhân, tập thể vinh dự được Tổng giám đốc NHCSXH tặng khen, đồng thời, nhân dịp này UBND huyện cũng quyết định tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78 của Chính phủ.

 

Đồng chí Phạm Quang Hưng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện nhà đã đạt được trong 20 năm qua. Từ đó, góp phần đưa kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển đi lên; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao và bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần chú trọng thực hiện trong thời gian tới, đó là tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị định 78 về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, Chỉ thị 40 của Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Kết luận số 06 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả vốn vay; nâng cao năng lực hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội để thực hiện có hiệu chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quản lý chặt chẽ nguồn vốn tín dụng chính sách nhằm giúp hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và có hiệu quả./.

Thực hiện: Đoàn Lợi

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UBND huyện Kim Thành tổ chức lực lượng hỗ trợ thi công đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương - Trạm 500kV Phố Nối đoạn qua xã Thượng Vũ (15/10/2022)
- Tổ công tác của tỉnh làm việc, hướng dẫn UBND huyện Kim Thành trong triển khai dự án đường trục Đông – Tây, Nút giao lập thể với Quốc lộ 5 tại xã Kim Xuyên  (10/09/2022)
- Tổ công tác của tỉnh làm việc, hướng dẫn, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác về chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình hoạt động của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Kim Thành (10/09/2022)
- Huyện Kim Thành tổ chức sơ kết công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp 6 tháng đầu năm 2022(08/07/2022)
- Tuyên truyền và nắm bắt khó khăn chính sách hỗ trợ lãi suất 2% trên địa bàn tỉnh Hải Dương(16/06/2022)
- Thư kêu gọi gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Thành để chung tay hỗ trợ Người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện (11/03/2022)
- Ngân hàng CSXH huyện tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022(27/01/2022)
- NHCSXH huyện đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2021(19/10/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả giải quyết TTHC ngày 02/10/2023
+ Kết quả giải quyết TTHC từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 9 năm 2023
+ Kết quả giải quyết TTHC ngày 21-22/9/2023
+ Lãnh đạo huyện thăm tặng quà người cao tuổi
+ Tổ chức trao nhà Chữ thập đỏ tại xã Kim Xuyên
Lịch làm việc
Thông báo mời hop
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Huyện
Văn bản ban hành của Tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ công Huyện Kim Thành
Bộ TTHC Huyện Kim Thành
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
CSDL TTHC tỉnh Hải Dương
THÔNG TIN CỦA TỈNH
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Kim Thành mảnh đất thân thương
- Thị trấn Kim Thành, góc nhìn từ trên cao
- Phóng Sự Xã Phúc Thành Kim Thành Hải Dương
- "Bình Dân Quê Tôi " Bình Dân - Kim Thành - Hải Dương
++ THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin Quy hoạch
Cơ chế chính sách đầu tư
Khung giá đất trên địa bàn Huyện
Công khai số liệu quyết toán ngân sách
Danh bạ các cơ quan cấp Tỉnh, Huyện
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 156
Hôm nay 657
Tháng này: 257,537
Tất cả: 3,626,569
THƯ VIỆN ẢNH